Địa chỉ mua hàng

B2-R4-9 VinCom Royal City

149 Cầu Giấy, Hà Nội

507 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

36 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

121A Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline

0904.981.981 - 0943.151.556

Thực hư nấm linh chi chữa ung thư

Thực tế, nấm linh chi chỉ có thể có tác dụng một chút trên dòng tế bào ung thư nào đó, nhưng không có nghĩa là dùng nấm linh chi có thể điều trị ung thư.

thuc hu nam linh chi chua ung thu

Dễ mua phải "xác" nấm

TS Nguyễn Thị Bích Thu, Phó viện trưởng Viện Dược liệu TƯ cho biết, có 6 loại nấm linh chi và được phân loại theo như sau: Màu xanh (thanh chi), màu hồng (xích chi, đơn chi hoặc hoàng chi), màu vàng (hoàng chi), bạch chi (ngọc chi), hắc chi (huyền chi), màu tím (tử chi).

Trên thị trường có bán nhiều loại nấm linh chi khác nhau với giá cả không giống nhau. Để nhận biết nấm linh chi thật - giả, phải có chuyên môn, chứ người thường, khó mà biết được, đặc biệt, nấm linh chi bán trên thị trường đã được sao khô, nhận biết thật - giả rất khó. Với các nhà khoa học, để nhận biết nấm linh chi giả hay thật, phải lấy mẫu về kiểm tra.

Theo TS Thu, nguyên tắc khi mua nấm linh chi nói riêng và mua thuốc, dược liệu nói chung phải là hàng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Việc mua nấm linh chi theo người quen, từ một thầy lang nào đó rất dễ mua phải linh chi rởm hoặc không đảm bảo chất lượng. Có khi mua được đúng nấm linh chi thật, nhưng ai dám chắc hoạt chất quan trọng có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh của linh chi là polysacharides, triterpenes còn hoặc đảm bảo đủ hàm lượng hoạt chất cần thiết (tức là dễ mua phải "xác" nấm do để lâu mục hoặc đã bị chiết xuất hoạt chất).

Nấm Linh chi giúp tăng cường miễn dịch

Ở Việt Nam hay sử dụng linh chi màu nâu đỏ. Về tác dụng của linh chi, TS Nguyễn Thị Bích Thu cho biết, người ta hay để ý đến tác dụng miễn dịch của linh chi, đặc biệt với bệnh u bướu, viêm gan, xơ gan...

Việc có thông tin "nấm cổ linh chi chữa ung thư" lan truyền trong nhân dân là chưa chính xác. Thực tế, nấm linh chi chỉ có thể có tác dụng một chút trên dòng tế bào ung thư nào đó, nhưng không có nghĩa là dùng nấm linh chi có thể điều trị ung thư.

Nấm Linh chi chỉ giúp tăng cường miễn dịch, làm tăng thể trạng, đặc biệt với người ung thư phổi, dạ dày. Ngoài ra, nấm linh chi còn có tác dụng tăng thải độc nên tốt cho người xơ gan, người bị bệnh ung thư nói chung. Linh chi thường được sử dụng bằng cách thái lát và hãm như hãm chè, uống thay nước. Uống nấm linh chi tốt nhất vào lúc bụng đói, buổi sáng.

 

Gửi bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã bảo mật (*):
Telex   VNI   Off
Bình luận (1)
trevon
Haaahhha. I'm not too bright today. Great post!
Ngày 19-08-2016,  18:29
Hướng dẫn mua hàng
Vận chuyển hàng
Hướng dẫn thanh toán