Địa chỉ mua hàng

B2-R4-9 VinCom Royal City

149 Cầu Giấy, Hà Nội

507 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

36 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

121A Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline

0904.981.981 - 0943.151.556

Cổ Linh Chi

co linh chi - nam linh chiCổ linh chi là gì?

Cổ linh chi là các loài nấm gỗ không cuống (hoặc cuống rất ngắn) có nhiều tầng (mỗi năm thụ tầng lại phát triển thêm một lớp mới chồng lên). Mũ nấm hình quạt, màu từ nâu xám đến đen sẫm, mặt trên sù sì thô ráp. Nấm rất cứng (cứng như gỗ lim nên còn gọi là nấm lim).

Chúng sống ký sinh và hoại sinh trên cây gỗ trong nhiều năm (đến khi cây chết thì nấm cũng chết). Vì vậy các nhà bảo vệ thực vật xếp cổ linh chi vào nhóm các tác nhân gây hại cây rừng, cần khống chế. Cổ linh chi mọc hoang từ đồng bằng đến miền núi ở khắp nơi trên thế giới. Trong rừng rậm, độ ẩm cao, cây to thì nấm phát triển mạnh, tán lớn. Ở Việt Nam đã phát hiện trong rừng sâu Tây Nguyên có những cây nấm cổ linh chi lớn, có cây tán rộng tới hơn 1 mét, nặng hơn 40kg.

Tên khoa học: Ganoderma applanatum (Pers) Past. Ngoài loài Ganoderma applanatum, các nhà phân loại thực vật đã phát hiện nhiều loài cổ linh chi khác như Ganoderma fulvellum, Gano-derma oregonense, Ganoderma tornatum, Ganoderma subtorna-tum v.v...

Thành phần hóa học:

Cổ linh chi có acid Ganoderic. Các steroid Polysaccharid (GZ).

Tác dụng dược lý:

Thí nghiệm trên chuột: Polysaccharid có tác dụng tăng sinh sản tế bào lách, kích thích hoạt động chống khối u sarcoma 180, liều cao 50mg/kg tăng tỷ lệ cản khối u tới 100%.

Thí nghiệm trên cừu: Polysaccharid có tác dụng tăng kháng thể nguyên thủy của tế bào lách và phản ứng lại tế bào máu.

Tác dụng lâm sàng:

Tuy kết quả nghiên cứu về thành phần hóa học, tác dụng dược lý khả quan như vậy, song nhiều người còn nghi ngờ về độc chất của các loài nấm lạ phát triển trên nấm cổ linh chi không kiểm soát được. Vì vậy chưa ai dám sử dụng cổ linh chi nghiên cứu chữa bệnh cho người.

Thông tin thêm

Nấm linh chi cổ có nhiều kích cỡ, càng lớn giá càng cao vì sống lâu năm. Một cây linh chi nặng khoảng 30 kg có giá hơn 10 triệu đồng, trên 35 kg thì giá không dưới 25 triệu đồng.

Nhiều người cho rằng nấm linh chi cổ quý nhất khi bộ lông nhung bao phủ trên bề mặt còn nguyên vẹn. Dù ở tuổi nào thì nấm linh chi cổ cũng có hình dáng, đường nét và màu sắc rất đẹp.

Bảo quản trong điều kiện khô ráo, linh chi cổ rất cứng và bền. Do vậy, nhiều “đại gia” đã lùng nấm linh chi cổ để chưng trong nhà như là cách khẳng định “đẳng cấp”.

Lương y Huỳnh Văn Sự, CLB Y dược cổ truyền Đà Nẵng, cho biết trong đông y, nấm linh chi thường được sử dụng như một vị thuốc bổ, giúp khí huyết lưu thông, thanh nhiệt…

Các hoạt chất trong nấm còn có tác dụng chống dị ứng, tăng cường miễn dịch, diệt tế bào ung thư, trị các bệnh liên quan đến tim mạch…

 

 

Gửi bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã bảo mật (*):
Telex   VNI   Off
Bình luận (3)
lê quô´c kha´nh
tôi có một cây nấm cổ linh chi nặng gần 40kg thì giá trị cửa nó là bao nhiêu.ai mua liên hệ 01653280103
Ngày 30-07-2014,  20:57
hoang thi thuoc
nha toi co ban nam co linh chi moc tren rung.ai co nhu cau mua xin liên he 0988745396.nam tu 10kg dên 30kg
Ngày 02-01-2015,  13:34
thanh
cho em ? bên cong ty mình có thu nấm cổ linh chi không vậy . nếu có xinh cho e giử cônng ty bán dùm em ...
Ngày 11-03-2015,  15:16
Hướng dẫn mua hàng
Vận chuyển hàng
Hướng dẫn thanh toán